Bài thuốc đặc trị vô sinh, hiếm muộn hiệu quả

06/09/2019 11:10

Từ lâu, lương y Nguyễn Phú Lâm, Chủ tịch Hội Đông y huyện Mang Thít (Vĩnh Long), với bài thuốc do mình nghiên cứu đã điều trị cho hơn 1.000 cặp vợ chồng hiếm muộn có được tiếng cười trẻ thơ.

Có con sau 15 năm hiếm muộn

Nhà lương y Nguyễn Phú Lâm (49 tuổi) ở thị trấn Cái Nhum (huyện Mang Thít), lâu lâu có người mang con đến kêu gọi lương y Lâm bằng "cha". Nghe hoảng hốt như thế nhưng thực ra là các cặp vợ chồng hiếm muộn sau khi được lương y Lâm điều trị thành công, họ may mắn có con và muốn bác sĩ Lâm làm cha nuôi của đứa trẻ.

Vợ chồng anh Đình, chị Toàn cùng con trai đến cảm ơn lương y Lâm.

Điển hình như vợ chồng anh Nguyễn Văn Thái và chị Trương Thị Phương Thảo (xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít). Cuộc sống hiện nay của anh chị vô cùng tươi đẹp khi chứng kiến con trai Nguyễn Duy Khang (7 tuổi) khôn lớn từng ngày. Nhưng nào ai biết, để có thể "nếm trái ngọt" như ngày hôm nay, vợ chồng anh trải qua nhiều bôn ba, vất vả trong hành trình điều trị hiếm muộn.

Anh Thái bày tỏ: "Hai vợ chồng tôi lấy nhau được 12 năm mà không có con nên bỏ công việc làm ăn ở quê, đi lên một bệnh viện ở TP HCM làm xét nghiệm, dù đã uống thuốc nhưng kết quả không như mong đợi. Nhiều người chỉ chỗ này chỗ kia có bác sĩ giỏi, hay bài thuốc nọ để uống, chúng tôi đều tìm đến nhưng mọi sự không thành công". Trong một lần trò chuyện, may mắn được một người quen giới thiệu đến lương y Lâm, cuộc đời của hai vợ chồng như được lóe lên tia hy vọng. "Đi bệnh viện, chạy chữa khắp nơi không có kết quả, nên tôi cũng không hy vọng nhiều khi đến gặp lương y Lâm. Nhưng vì thương vợ mong muốn có con nên hai vợ chồng đã tìm đến gặp vị lương y này", anh Thái nói.

Việc chữa trị của lương y Lâm khiến anh thái vô cùng bất ngờ bởi cách điều trị "không giống ai". Lương y Lâm chỉ đưa cho anh Thái một thang thuốc về ngâm rượu, kêu uống mỗi ngày 3 lần. Nửa tin nửa ngờ, nhưng anh Thái cũng đem thuốc về ngâm rượu cả năm trời, và uống dần như lời dặn dò của lương y Lâm. "Nào ngờ, uống chưa hết hũ rượu thì vợ tôi có bầu, vợ chồng tôi mừng rơi nước mắt. Khi vợ chồng tôi sinh được bé Khang, nhớ đến công ơn của lương y Lâm nên thường đưa con đến nhà thăm và nhờ ông làm cha đỡ đầu cho con mình", anh Thái hân hoan.

Dẫn đứa con trai kháu khỉnh gần 18 tháng đến thăm bác sĩ Lâm vào một ngày cuối tháng 10 vừa qua, vợ chồng anh Lê Văn Đình (58 tuổi) cùng vợ là chị Lâm Thị Tú Toàn (45 tuổi; ngụ 292/47 C, đường Lý Thường Kiệt, khóm 2, phường 4, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) không ngờ mình lại có "trái ngọt" sau 15 năm hiếm muộn. Chị Toàn kể: "Tôi với chồng lấy nhau khoảng vào năm 2001, ăn ở với nhau 15 năm không có con. Do vợ chồng cũng không khá giả mấy nên không đi bệnh viện điều trị do chi phí trị hiếm muộn rất cao. Khoảng vào năm 2016, có một đứa bạn ghé thăm, nó bảo vợ chồng cũng muộn con và tìm đến lương y Lâm điều trị, sau đó nó có một đứa con gái. Nghe vậy, vợ chồng tôi tức tốc sang Vĩnh Long tìm đến vị lương y này".

Theo lời chị Toàn, sau khi được lương y Lâm khám, chị được lương y cho thuốc tễ về uống trong vòng 15 ngày, 15 ngày sau uống thuốc Bắc. Còn anh Đình cũng uống thuốc tễ trong vòng 15 ngày và ngâm thang thuốc với rượu. "Tôi uống hết thuốc lương y Lâm đưa, còn chồng tôi ngâm rượu chuẩn bị uống thì khoảng 2 tháng sau đó, tôi hay tin mình mang thai. Khỏi nói là lúc đó hai vợ chồng tôi vui cỡ nào vì lúc mang thai tôi đã 43 tuổi. Chúng tôi biết ơn lương y Lâm nhiều lắm", chị Toàn bày tỏ.

Cùng chung niềm vui khó tả là cặp vợ chồng của anh Nguyễn Truyển và chị Lương Thị Hoàng Anh (ngụ phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân, TP HCM). Cũng là trường hợp muộn con, mỗi khi ai nhắc tới đường con cái là vợ chồng anh Truyển buồn rười rượi. Làm được bao nhiêu tiền, hai vợ chồng đều dồn vào bệnh viện, có khi ăn ngủ luôn trong bệnh viện để làm thụ tinh ống nghiệm nhưng vẫn không có kết quả.

"Nghe danh lương y Lâm, vợ chồng tôi bỏ hết mọi thứ tìm đến để cầu may. Lương y cho thang thuốc kêu tôi về ngâm rượu rồi uống dần, còn vợ tôi thì uống thuốc Bắc bồi bổ cơ thể. Nào ngờ chỉ vài tháng sau, vợ tôi mang thai và sinh đứa đầu là con trai. Bây giờ vợ tôi đang có thai đứa thứ hai, không có niềm vui nào tả nổi", anh Truyển vui mừng chia sẻ.

Gia Bảo
>