Bắt chủ tịch xã khai khống hồ sơ lấy tiền hỗ trợ lũ lụt của dân

17/01/2021 14:38

Các đối tượng rút tiền của Ngân sách Nhà nước với tổng số tiền hơn 805 triệu đồng. Trong khi đó, số tiền thực tế chi trả cho các hộ dân theo mức thiệt hại thực tế là khoảng 83 triệu đồng.

Ngày 17/1, Công an tỉnh Nghệ An vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lưu Quang Thượng (SN 1954, nguyên Chủ tịch UBND xã Nghi Tiến); Nguyễn Công Oanh (SN 1960, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Nghi Tiến); Nguyễn Văn Hồng (SN 1980, nguyên địa chính xã Nghi Tiến) để điều ra làm rõ hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ.

Các đối tượng Trần Công Oanh, Lưu Quang Thượng, Nguyễn Văn Hồng (từ trái qua phải).

Theo hồ sơ vụ án, từ năm 2004 - 2014, Lưu Quang Thượng và Trần Công Oanh đã cho chủ trương để Nguyễn Văn Hồng lập khống hồ sơ đề nghị hỗ trợ diện tích nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại do thiên tai và hồ sơ hỗ trợ thiệt hại cây trồng do mưa lụt để rút tiền của ngân sách Nhà nước với tổng số tiền hơn 805 triệu đồng.

Trong khi số tiền thực tế chi trả cho các hộ dân theo mức thiệt hại thực tế là khoảng 83 triệu đồng. Số tiền hơn 722 triệu đồng còn lại được sử dụng để chi tiêu cho các hoạt động khác mà không có chứng từ.

Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp các lực lượng liên quan tổ chức khám xét tại nhà riêng của 3 đối tượng tại xã Nghi Tiến. Vụ án đang được mở rộng điều tra làm rõ.

Vừa xong án tù, cụ bà 75 tuổi tiếp tục cầm đầu đường dây ma túy với các 'chân rết' toàn người thân Vừa xong án tù, cụ bà 75 tuổi tiếp tục cầm đầu đường dây ma túy với các 'chân rết' toàn người thân

Bà Trần Thị Đàm (75 tuổi) vừa hoàn thành thụ án 8 năm tù về tội danh mua bán trái phép chất ma túy. Khi ra tù, bà Đàm lại tiếp tục điều hành đường dây ma túy với sự...

Thảm án ở Lai Châu, nghịch tử chém bố mẹ tử vong, em trai trọng thương Thảm án ở Lai Châu, nghịch tử chém bố mẹ tử vong, em trai trọng thương

Nửa đêm, Sáu dùng dao đâm chém cha, mẹ, em trai ruột rồi cứa cổ tự sát.

Anh Ngọc
>