Chiến sĩ công an mặc quần đùi áo cộc không được phân công đi bắt hàng rong

06/08/2020 09:10

Công an Hà Nội đã có quyết định xử lý cán bộ Công an phường Phúc Lợi, quận Long biên vi phạm quy trình công tác khi bắt hàng rong trong trang phục quần đùi áo cộc.

Ngày 1/8, trang facebook “Công an Thành phố” tiếp nhận thông tin từ người dân phản ánh sự việc: Một nam thanh niên mặc áo phông, quần soóc, điều khiển xe ô tô biển xanh (BKS 31A- 7141, loại xe trang bị cho Công an phường) đi nhắc nhở, xử lý người bán hàng rong trên địa bàn phường Phúc Lợi, quận Long Biên.

Ngay sau đó, Giám đốc CATP đã chỉ đạo Công an quận Long Biên khẩn trương kiểm tra, làm rõ.

Kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng cho thấy, lúc 9h30 ngày 01/8, khi chưa được sự phân công, điều động của ban Chỉ huy Công an phường Phúc Lợi, Trung úy Nguyễn Đức Tùng Lâm (SN 1996, là Cảnh sát trật tự CAP Phúc Lợi) mặc áo phông, quần soóc, đã tự ý lái xe ô tô của Công an Phường (BKS 31A- 7141, xe dùng cho lực lượng Cảnh sát trật tự) đến khu vực ngã tư Phúc Lợi - Vũ Xuân Thiều (thuộc địa bàn phường Phúc Lợi) để nhắc nhở, xử lý một số người bán hàng rong trên vỉa hè, dẫn đến bị người dân phản ứng, quay video ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội facebook. 

Hình ảnh chiến sĩ công an mặc quần đùi áo cộc bắt hàng rong được người dân ghi lại.

Ngày 3/8, Đảng ủy - ban Chỉ huy Công an Quận đã họp, báo cáo Giám đốc Công an Thành phố và ra Quyết định xử lý sai phạm đối với tập thể, cá nhân liên quan.

Theo đó, Trung úy Nguyễn Đức Tùng Lâm bị kỷ luật cảnh cáo và điều chuyển làm công tác khác không trực tiếp tiếp xúc với nhân dân do vi phạm quy trình, quy định, quy chế làm việc và quy tắc ứng xử của cán bộ, chiến sỹ CAND; đưa vào diện quản lý để phòng ngừa sai phạm theo Quy định của Công an thành phố Hà Nội. 

Đối với ban Chỉ huy Công an phường Phúc Lợi: Nghiêm khắc phê bình, rút kinh nghiệm do thiếu kiểm tra, đôn đốc cấp dưới thực hiện chức trách, nhiệm vụ và xem xét danh hiệu thi đua, phân loại cán bộ năm 2020. 

Trong thời gian tới, Công an Thành phố Hà Nội cho biết tiếp tục mong nhận được sự quan tâm, phối hợp của nhân dân và các cơ quan báo chí để lực lượng Công an Thủ đô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Bá Di
>