Công an vào cuộc xác minh vụ người phụ nữ 'tụt đồ' chửi bới nhân viên trước cổng đền

02/03/2021 07:18

Sau khi xảy ra mâu thuẫn với nhân viên ở đền Cuông, người phụ nữ tên M. đã tụt đồ rồi chửi bới ngay trước cổng đền khiến dư luận bức xúc.

Tối 1/3, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, hiện công an tỉnh chỉ đạo Công an huyện Diễn Châu vào cuộc xác minh làm rõ để xử lý nghiêm vụ việc một người phụ nữ có hành vi tụt đồ, chửi bới nhân viên trước cổng đền Cuông nhiều ngày trước.

"Sau khi phát hiện thông tin trên mạng xã hội, công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện Diễn Châu vào cuộc xác minh ngay để xử lý vụ việc", Đạ tá Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Liên quan đến vụ việc trên, trong ngày 1/3, đoàn Thanh tra Sở Văn hóa thể thao tỉnh Nghệ An đã trực tiếp ra làm việc với Ban Quản lý đền Cuông để xác minh.

Tại buổi làm việc, Thanh tra Sở VHTT Nghệ An đã làm việc với những người liên quan với Ban quản lý đền, đồng thời chấn chỉnh một số hoạt động tại đền Cuông trong thời gian tới.

Khi nhắc nhở chiếc xe đậu chắn lối ra vào đền, người phụ nữ tên M. đã tụt đồ, chửi bới nhân viên.

"Chúng tôi đã cho các nhân viên làm bản tường trình về sự việc. Trong ngày hôm nay Thanh tra Sở VHTT đã ra làm việc với đền và những người liên quan.

Qua làm việc thì những nhân viên này cũng tường trình lại về việc trong quá trình bà M. xin giải quẻ xăm thì xảy ra mâu thuẫn. Theo quy định thì giải quẻ xăm sẽ để 5000 đồng vào hòm công đức nhưng bà M. không chịu bỏ tiền, dẫn đến mâu thuẫn.

Khi ra cổng đền, xe ô tô của bà M. và nhóm người đàn ông này đậu chắn trước cổng ra vào đền. Nhân viên nhắc nhở xe đi thì nhóm người này chửi bới. Bà M. sau đó xuống xe có hành vi phản cảm, vô văn hóa, tụt quần ngay trước cổng đền rồi chửi bới", ông Nguyễn Nhã Sơn - Trưởng Ban Quản lý đền Cuông nói.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Lê Khắc Hoàng - Chánh Thanh tra Sở VHTT tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã làm việc với Ban quản lý đền Cuông về sự việc. Để có căn cứ xử lý, trong ngày 2/3 Thanh tra Sở sẽ liên lạc và mời bà M. lên trụ sở để xác minh và có hướng xử lý.

Trước đó như đã đưa tin, chiều ngày 26/2 (trùng vào ngày rằm tháng Giêng), một người phụ nữ cùng với nhóm người đàn ông đến đền Cuông để thắp hương. Người phụ nữ này sau đó đã xin xăm và giải quẻ xăm. Quá trình xin giải xăm, người này xảy ra mâu thuẫn với nhân viên làm việc tại đền về chuyện tiền bạc.

Sau khi xảy ra mâu thuẫn chửi bới nhau với nhân viên đền, người phụ nữ này cùng nhóm người đàn ông ra về. Tuy nhiên, khi ra trước cổng, nhóm người này dừng xe ô tô ngay trước cổng ra vào.

Khi nhân viên nhắc nhở thì người phụ nữ này tụt đồ và chửi bới ngay trước cổng đền Cuông.

Sự việc được những người khách xung quanh phát hiện và dùng điện thoại quay video lại. Khi đoạn video này xuất hiện trên mạng xã hội, rất nhiều người bức xúc, bất bình với hành động vô văn hóa của người phụ nữ trên. Nhất là khi nhóm người này đang đứng trước cổng đền Cuông, một di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia.

Gia Hưng
Bạn đang đọc bài viết "Công an vào cuộc xác minh vụ người phụ nữ 'tụt đồ' chửi bới nhân viên trước cổng đền" tại chuyên mục An ninh–Hình sự. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (bbt.phapluat@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0981.144.100).