Dân mạng phản đối, đánh giá 1 sao khách sạn trên đèo Mã Pì Lèng

04/10/2019 15:19

Cộng đồng mạng đã liên tục đánh giá 1 sao cho khách sạn Mã Pì Lèng Panorama vì vị trí xây dựng gây ảnh hưởng đến cảnh quan thiên nhiên của đường đèo nổi tiếng Hà Giang.

Nhà thuốc đông y gia truyền lang luận khắc tinh bệnh viêm tai giữa

Bài chia sẻ bức xúc trong cách xây dựng khách sạn Mã Pì Lèng Panorama của nhà báo Trần Đăng Tuấn trên trang cá nhân mới đây đã nhận về hơn 13.000 lượt bày tỏ cảm trong chưa đầy 24 giờ. Chủ bài viết cho rằng địa điểm này tác động tiêu cực đến cảnh quan nước nhà và những khách ở đây đang tiếp tay hủy hoại đèo Mã Pì Lèng hùng vĩ.

Quan điểm này nhận được sự tán đồng từ những người dùng mạng xã hội. Đa số ý kiến khẳng định việc xây dựng ngoài lợi ích kinh tế còn phải gắn chặt với trách nhiệm bảo vệ cảnh quan thiên nhiên. 

Dan mang phan doi, danh gia 1 sao khach san tren deo Ma Pi Leng hinh anh 1
Khách sạn liên tục bị đánh giá 1 sao từ cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình.

Những người khác lại "tấn công" khách sạn này bằng cách liên tục đánh giá 1 sao trên Google. Trước ngày 3/10, nhận xét về Mã Pì Lèng Panorama khá tốt nhờ đồ ăn ngon và tầm nhìn đẹp. Tuy nhiên, trong 24 giờ kể từ khi bài đăng kể trên xuất hiện, dân mạng đã khiến điểm số tụt dốc không phanh.

"Thật xấu hổ khi có một công trình như vậy trên đỉnh Mã Pì Lèng", người dùng Bui Tan nói. 

Đồng quan điểm, tài khoản Thanh Nguyễn Đăng cho rằng việc xây dựng, phá hoại cảnh quan là điều đáng trách.

Theo khảo sát của phóng viên, đến khoảng 12h30 ngày 4/10, số điểm của khách sạn này ở mức 2,2 nhưng chưa có dấu hiệu dừng lại. 

Đối lập với đánh giá mở trên Google, điểm của khách sạn này trên những trang web đặt phòng như Agoda, Booking vẫn ở mức cao, dao động ở mức 8,8-9 và gắn thẻ "vị trí hiếm có".

Dan mang phan doi, danh gia 1 sao khach san tren deo Ma Pi Leng hinh anh 2
Vị trí đẹp giúp khách sạn Mã Pì Lèng Panorama thu hút khách ghé thăm. 

Nhiều người đi phượt thừa nhận không muốn ở khách sạn này vì xâm hại cảnh quan thiên nhiên. "Chúng tôi không bao giờ lựa chọn ở tại một nơi như vậy. Điều đó không khác gì tiếp tay cho những người phá hoại cảnh quan thiên nhiên. Mọi tiện ích cũng không đổi lấy những giá trị thiêng liêng một khi đã mất sẽ không thể tìm lại", Anh Tuấn, một phượt thủ chia sẻ với Zing.vn. 

 "Tôi sẵn sàng đi về Đồng Văn nghỉ còn hơn ở đây. Mong mọi người cùng chung tay để giữ lại vẻ yên bình của Mã Pì Lèng", Thu An bày tỏ quan điểm. 

Trước những ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng, Zing.vn đã liên lạc với phía khách sạn nhưng chưa nhận được câu trả lời.

Tên gọi đèo Mã Pì Lèng có nghĩa là "sống mũi ngựa". Đây là con đường đèo hiểm trở, có độ dài khoảng 20 km, trên đỉnh núi cao 1.200 m. Đèo Mã Pì Lèng nổi tiếng là cung đường phượt tuyệt đẹp và đầy thách thức với những ai muốn ngao du Hà Giang.

Thị trấn Cát Bà: Hàng loạt khách sạn xây sai quy hoạch, chính quyền bất lực? Thị trấn Cát Bà: Hàng loạt khách sạn xây sai quy hoạch, chính quyền bất lực?

Một loạt khách sạn xây dựng sai quy định cấp phép đang khiến quy hoạch ở Cát Bà bị phá vỡ. Điều kỳ lạ ở đây là chính quyền chỉ lập biên bản xử phạt rồi “mặc nhiên” để cho...

>