Bí quyết sở hữu vòng eo thon 6 múi như các idol fitness

25/09/2020 09:35

Chúng ta thường thấy vòng eo con kiến hoặc múi bụng chắc nịch là điểm thu hút sự chú ý của người khác dễ dàng nhất. Nếu bạn cũng mong muốn được như họ, hãy xem qua bài viết bên dưới của Elipsport. Chúng tôi sẽ gửi đến các bạn cách sở hữu vòng eo thon.

Tập bụng thật nhiều thì bụng sẽ nhỏ? 

Trước hết muốn bụng nhỏ, bạn cần nắm được hai yếu tố này: giảm mỡ thừa và tập chuyên về cơ bụng. Nhiều bạn chỉ chăm chăm vào việc tập bụng nhưng kết quả không được như mong đợi. Vì bạn đã quên đi việc giảm mỡ thừa rồi đấy! 

Để việc xây dựng cơ bụng hiệu quả bạn cần thực hiện những bài tập đa khớp. Chẳng hạn như squat, cardio cường độ cao như dùng máy chạy bộ hoặc đạp xe trên máy. Qua đó, bạn sẽ thấy lớp mỡ thừa trên cơ thể của mình dần biến mất. Và những múi cơ cũng bắt đầu hiện ra.

Cơ bụng 6 múi.

Nâng cao cường độ tập

Thay vì tập nhiều bài tập gập bụng liên tiếp, bạn nên tập trung vào cường độ của từng bài tập. Việc bạn tập thật nhiều bài tập sẽ không giúp các múi cơ phát triển. Chìa khóa để cơ bắp phát triển chính là tạp đủ áp lực lên đó thông qua việc nâng cao áp lực theo thời gian.

Ví dụ như bạn có thể lên kế hoạch tập bụng với 6 bài tập hôm nay. Thay vì nhiều bài tập như thế bạn có thể rút ngắn lại và nâng độ khó lên cho từng bài. Hoặc bạn có thể cầm thêm tạ khi thực hiện những bài tập ngực. 

Bên cạnh đó, nếu bạn ưa thích những bài tập cardio cường độ cao, thì có thể dùng máy chạy bộ. Việc của bạn là phải nâng cao cường độ tập luyện lên theo thời gian. Bạn có thể tăng áp lực cho các múi cơ của mình bằng cách thay đổi độ dốc của băng tải. Khi điều chỉnh độ nghiêng từ 3 - 5% là bạn đang khiến cho cơ của mình phải hoạt động nhiều hơn. Từ đó các múi cơ cũng dần săn chắc hơn và lớp mỡ thừa bắt đầu biến mất. 

Hạn chế tối đa rượu bia 

Sử dụng rượu bia thường xuyên sẽ làm tăng mỡ nội tạng trong cơ thể. Đó chính là lớp mỡ len lỏi trong nội tạng của con người như tim, gan, ruột, thận...Ngoài lớp mỡ dưới da thì mỡ nội tạng cũng làm tăng kích thước vòng bụng lên đáng kể. 

Khi chúng ta ăn uống, các cơ quan nội tạng sẽ tham gia vào sự tiêu hóa để bóc tách chất dinh dưỡng. Quá trình này sẽ bị gián đoạn khi các cơ quan đó phải xử lý lượng bia rượu chúng ta nạp vào.

Chưa kể, thường xuyên sử dụng bia rượu cũng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mỗi người. Đặc biệt là cả hệ thần kinh, khi đó hiệu suất tập luyện của bạn cũng bị giảm theo. 

Nói không với rượu bia

Vì sao bạn không sở hữu được 6 múi?

Đừng buồn khi đã cố gắng thực hiện đúng cách tất cả những bài tập liên quan đến cơ bụng. Nhưng chúng mãi vẫn không được 6 múi như những idol fitness bạn thường thấy. Cơ bản là vì mỗi người chúng ta đã được định hình sẵn cơ bụng sẽ trông như thế nào rồi. 

Do đó, bạn đừng quá buồn khi mình tập mãi mà chỉ được có 4 múi hoặc thậm chí là 8 múi. Việc cơ địa mỗi người là khác nhau nên cơ bụng 6 múi có đạt được hay không cũng khác nhau.

Cơ bụng 8 múi

Đọc đến đây chắc chắn các bạn hiểu được để có vòng eo đẹp cũng không hề phức tạp như bạn nghĩ. Chỉ cần một chút kiến thức, và thật nhiều quyết tâm tập luyện thể dục là được. Bạn có thể xem qua các dòng máy chạy bộ Elip tại https://www.sieuthitaigia.vn/ để tập luyện tại nhà nhé.

Giảm cân hiệu quả với máy tập chạy bộ điện Giảm cân hiệu quả với máy tập chạy bộ điện

Việc giảm cân chưa bao giờ là dễ dàng đối với những người thừa cân thừa mỡ. Nhiều người lựa chọn máy tập chạy bộ điện như một cách giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên không nhiều người có thể...

Hải Phòng: Bác sĩ thẩm mỹ kiếm bằng giả ở đâu? Hải Phòng: Bác sĩ thẩm mỹ kiếm bằng giả ở đâu?

Sử dụng bằng đại học giả mạo trong quá trình tư vấn các dịch vụ thẩm mỹ cho khách hàng, 'bác sĩ' phụ trách Thẩm mỹ viện Quốc tế Green (số 7 lô 28A Lê Hồng Phong, Đông Khê, quận...

>