Ngừng bảo hiểm Corona, MIC, PTI, Viễn Đông vẫn giới thiệu sản phẩm

08/04/2020 09:53

Dù đã công bố ngừng gói bảo hiểm Corona, một số công ty như Viễn Đông, MIC, PTI vẫn giới thiệu sản phẩm này trên website chính thức.

Đồng loạt ngừng bảo hiểm Corona

Dịch Covid-19 bắt đầu từ sau Tết Nguyên đán đã ảnh hưởng đến sức khỏe và túi tiền của người dân. Đa số các ngành nghề trong nền kinh tế đều lao đao, ngoại trừ bảo hiểm. Bên cạnh việc đắt hàng các sản phẩm truyền thống, rất nhiều công ty có thêm sản phẩm mới, được gọi tắt là bảo hiểm Corona (tên đầu tiên của dịch Covid-19).

Theo đó, sản phẩm này có mức giá khá thấp, chỉ trên dưới 100.000 đồng. Nếu bị tử vong bởi Corona, khách hàng được hứa hẹn sẽ chi trả khoản tiền bảo hiểm lên đến khoảng 100 triệu đồng. Chi phí thấp hơn rất nhiều so với chi trả nên sản phẩm này nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng.

Dù công bố ngừng triển khai gói bảo hiểm liên quan đến Corona nhưng MIC và PTI vẫn giữ những bài viết giới thiệu sản phẩm trên website. Điều này dễ gây hiểu lầm là vẫn cung cấp gói sản phẩm này.

Tuy nhiên, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ diễn ra trong chiều 30/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm không giới thiệu, hoặc không triển khai gói bảo hiểm liên quan đến bảo hiểm đối với bệnh Covid-19.

Cho tới nay, các công ty đã lần lượt công bố ngừng cung cấp sản phẩm này. Trên website của mình, Công ty cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) cho biết từ 0 giờ ngày 1.4.2020, VASS sẽ ngừng cung cấp gói sản phẩm Corona Care đến tất cả khách hàng trên toàn quốc.

VASS khẳng định, đối với những khách hàng đã mua bảo hiểm này, công ty cam kết thực hiện đẩy đủ trách nhiệm đã được quy định trong hợp đồng/giấy chứng nhận bảo hiểm.

Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm bưu điện (PTI) dừng triển khai sản phẩm Anti COVID-19. PTI cũng khẳng định với các khách hàng đã tham gia gói bảo hiểm trên, PTI cam kết vẫn sẽ thực hiện đầy đủ trách nhiệm đã được quy định trong hợp đồng bảo hiểm.

Bảo hiểm Quân đội – MIC là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm đầu tiên tung ra gói bảo hiểm Covid-19. MIC giới thiệu sản phẩm Corona Guard hồi đầu tháng 2, với đối tượng khách hàng khá rộng, từ trẻ sơ sinh 1 ngày tuổi đến 70 tuổi. Mức phí cho gói này cũng khá hợp lý, chỉ từ 29.000 đồng.

Đi tiên phong nhưng MIC cũng nhanh chóng tuân theo mọi chỉ thị của Chính phủ. MIC đã dừng triển khai gói bảo hiểm này. Đối với các hợp đồng đã ký từ trước với khách hàng, MIC sẽ vẫn thực hiện theo đúng theo thỏa thuận hợp đồng.

Viễn Đông, PVI, PTI vẫn giới thiệu sản phẩm

Sau khi công bố ngừng các sản phẩm bảo hiểm liên quan đến Corona, Covid-19, nhiều công ty không còn giới thiệu sản phẩm trên website của mình. Tuy nhiên, Viễn Đông, PVI, PTI thì khác. Hiện tại, website của các công ty này vẫn còn giữ bài viết về sản phẩm ở ngoài trang chủ.

Cụ thể, vào lúc 14h ngày 6/4, PTI vẫn còn chạy banner “Lá chắn Corona PTI đồng hành cùng khách hàng”, MIC vẫn giữ thông tin “Corona Guard chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng” ở ngoài trang chủ.

Sau 5 ngày công bố ngừng gói sản phẩm Corona Care, đến chiều 6/4, bảo hiểm Viễn Đông mới gỡ banner quảng cáo sản phẩm trên trang chủ.

Khách hàng vẫn dễ dàng tiếp cận được thông tin: “Trước bối cảnh dịch viêm phổi cấp do virus Corana chủng mới là COVID-19 rất nguy hiểm trên toàn cầu. Bảo hiểm Quân đội (MIC) đã đưa ra sản phẩm Corona Guard với mong muốn được chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng”.

Trong khi đó, tới sáng 6/4, bảo hiểm Viễn Đông vẫn treo banner giới thiệu sản phẩm “Corna Care – Chung tay đẩy lùi Corona’. Tuy nhiên, tới đầu giờ chiều 6/4, banner này đã không còn nữa. Thay vào đó là banner giới thiệu sản phẩm Lian của shark Liên.

Việc vẫn treo banner giới thiệu sản phẩm bảo hiểm liên quan đến Covid-19 ở những vị trí dễ thấy trên website của mình, các công ty có thể khiến khách hàng hiểu lầm công ty vẫn cung cấp sản phẩm này ra thị trường bất chấp yêu cầu của Thủ tướng.

Bảo hiểm PTI kết hợp Sacombank, VPBank, LienVietPostBank bán gói Anti-COVID có vi phạm luật? Bảo hiểm PTI kết hợp Sacombank, VPBank, LienVietPostBank bán gói Anti-COVID có vi phạm luật?

Mặc dù đã có cảnh báo và chỉ đạo quyết liệt từ Cục Quản lý giám sát Bảo hiểm (Bộ Tài chính), nhưng các ngân hàng liên kết doanh nghiệp vẫn rầm rộ chào bán sản phẩm bảo hiểm COVID-19...

Ngân Hà
>