Nguyên nhân gây bệnh gout và giải pháp hữu hiệu từ sản phẩm Hoàng Thống Phong

14/05/2020 09:17

Gout là bệnh lý phổ biến trong xã hội hiện đại với tỷ lệ người mắc ngày càng gia tăng, đặc biệt ở giới trẻ. Việc tìm ra nguyên nhân gây bệnh gout sẽ giúp quá trình điều trị mang đến hiệu quả cao hơn. Bên cạnh đó, hiện nay, để phòng ngừa và cải thiện bệnh gout, nhiều người đang tin tưởng lựa chọn sản phẩm thảo dược vì chúng hiệu quả mà an toàn cho sức khỏe. Tiêu biểu có thể kể tới thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thống Phong.

Bệnh gout là gì?

Gout là một tình trạng viêm khớp được gây ra khi có quá nhiều acid uric tích tụ trong cơ thể. Cuộc sống hiện đại ngày càng phát triển khiến tỷ lệ người mắc bệnh gout cũng không ngừng tăng lên. Tại Mỹ, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu nhằm đánh giá mức độ phổ biến của bệnh gout trong hơn 20 năm qua. Kết quả cho thấy, gout ảnh hưởng tới 8,3 triệu người Mỹ, tương đương với 4% dân số nước này. Tỷ lệ người bị tăng nồng độ acid uric cũng cao hơn, ảnh hưởng tới 43,3 triệu người Mỹ (chiếm 21%).

                                           Tăng acid uric máu là nguyên nhân gây bệnh gout.

Tại Việt Nam, theo thống kê của Khoa xương khớp - Bệnh viện Bạch Mai, trong vòng 20 năm qua, tốc độ gia tăng của bệnh gout rất đáng báo động. Tỷ lệ người trẻ tuổi mắc phải căn bệnh này nằm trong lứa tuổi từ 20 - 40 cũng tăng lên khoảng 30% so với trước đây.

Người mắc bệnh gout thường nhận thấy các triệu chứng như: Sưng, đau dữ dội tại khớp, tiêu biểu là khớp ngón chân cái; Gặp khó khăn khi đi lại, vận động; Vùng da quanh khớp bị bong, tróc…

Nguyên nhân gây bệnh gout

Bệnh gout liên quan đến chỉ số acid uric tăng cao trong máu dẫn đến sự hình thành của tinh thể muối urat tại các khớp, gây viêm và đau nhức dữ dội. Nguyên nhân làm tăng acid uric và khiến bạn gặp nguy cơ bệnh gout có thể kể tới như:

- Do chế độ ăn thiếu lành mạnh: Chế độ ăn nhiều thịt, hải sản, ít chất xơ, rau xanh có thể làm tăng chỉ số acid uric trong máu và hình thành cơn đau bệnh gout. Những thực phẩm dễ gây bệnh gout có thể kể tới như: Thịt đỏ, nội tạng động vật, cá, hải sản…

- Do mắc các bệnh về rối loạn chuyển hóa: Nếu bạn đang mắc các bệnh về rối loạn chuyển hóa như: Tiểu đường, béo phì, mỡ máu tăng… thì nguy cơ bị bệnh gout sẽ cao hơn bình thường.

                                                     Người bị béo phì dễ mắc bệnh gout.

- Do sử dụng thuốc điều trị kéo dài: Việc dùng các loại thuốc điều trị như: Thuốc lợi tiểu, thuốc điều trị bệnh ung thư,… có thể làm tăng acid uric trong máu và nguy cơ mắc bệnh gout.

- Do sử dụng nhiều bia, rượu: Nhiều nghiên cứu cho thấy, bia có chứa hàm lượng purin cao nên dễ làm tăng acid uric máu. Còn rượu khi vào cơ thể sẽ cạnh tranh đào thải với acid uric. Vì vậy, việc sử dụng nhiều bia, rượu sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh gout cao hơn.

- Do gen di truyền: Các yếu tố di truyền cũng được cho là có liên quan tới sự hình thành của bệnh gout. Nhiều thống kê cho thấy, nguyên nhân gây bệnh gout qua di truyền chiếm khoảng 25%. Nếu gia đình có cả bố và mẹ đều bị gout thì nguy cơ mắc bệnh này của con cái sẽ là 45%.

Bên cạnh những nguyên nhân thường được biết tới như trên, các chuyên gia xác định yếu tố chính gây bệnh gout là:

- Do rối loạn chuyển hóa: Acid uric là nguyên nhân trực tiếp hình thành cơn đau gout. Đây là sản phẩm của quá trình chuyển hóa tự nhiên khi cơ thể phân hủy hợp chất có tên là purin. Purin thường có sẵn trong cơ thể và một số thực phẩm mà chúng ta vẫn ăn hàng ngày. Quá trình tổng hợp acid uric diễn ra chủ yếu ở gan, một số ít ở ruột dưới tác dụng của nhiều enzyme như: Xanthine oxidase, nucleotidase... Khi bị rối loạn chuyển hóa, cơ thể sẽ tổng hợp nhiều acid uric hơn và gây ra cơn đau gout.

                                  Rối loạn chuyển hóa acid uric là nguyên nhân chính gây bệnh gout.

- Do chức năng gan, thận suy giảm: Gan là cơ quan có nhiệm vụ chuyển hóa acid uric, còn thận thì giúp bài tiết chúng ra khỏi cơ thể. Khi gan, thận bị suy giảm chức năng sẽ khiến acid uric trong máu không được loại khỏi cơ thể một cách hiệu quả, lâu dần sẽ kết tinh thành những tinh thể muối urat có hình kim sắc nhọn lắng đọng trong khớp và gây ra cơn đau gout.

Xem thêm: 8 nguyên nhân gây bệnh gout bạn không bao giờ ngờ tới TẠI ĐÂY.

Bệnh gout có nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia, gout không phải bệnh gây nguy hiểm ngay lập tức tới tính mạng. Tuy nhiên, nếu điều trị sai cách thì bệnh sẽ dẫn tới nhiều biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, thậm chí có thể gây tử vong. Dưới đây là những biến chứng thường gặp nhất của bệnh gout:

- Xuất hiện hạt tophi: Tophi là những khối tinh thể urate cứng dưới da và thường xuất hiện trong giai đoạn gout mạn tính. Chúng có thể xuất hiện ở ngón tay, bàn tay, bàn chân và mắt cá chân. Nếu không được kiểm soát tốt, các hạt tophi sẽ ngày càng lớn, chèn ép hệ thần kinh và mạch máu, đôi khi còn bị vỡ, lở loét và tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, phát sinh nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.

                                       Bệnh gout gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

- Tổn thương khớp: Khi bệnh gout tiến triển nặng, cơn đau tái phát liên tục có thể dẫn đến những tổn thương ở khớp gây biến dạng và cứng khớp. Trong những trường hợp xấu nhất, gout có thể dẫn đến tàn phế, khiến người bệnh không thể đi lại được.

- Mắc bệnh về thận: Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới khớp xương, bệnh gout còn làm tổn thương thận, chủ yếu là gây viêm ở khe thận, cầu thận. Ngoài ra, việc sử dụng thuốc tây để điều trị bệnh gout trong thời gian dài có thể làm tổn thương thận và hậu quả là hình thành suy thận – bệnh lý nghiêm trọng gây tử vong hàng đầu hiện nay.

- Tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch: Chỉ số acid uric máu tăng cao trong thời gian dài có thể lắng đọng trong lòng mạch, gây tổn thương van tim và dẫn đến nhiều bệnh lý về tim mạch nguy hiểm. Nghiên cứu cũng cho thấy, người mắc bệnh gout bị suy tim có nguy cơ tử vong cao gấp đôi so với những đối tượng không mắc phải căn bệnh này.

Làm sao để kiểm soát bệnh gout hiệu quả?

Để kiểm soát bệnh gout, bạn cần thực hiện một số thay đổi trong chế độ ăn uống và sinh hoạt. Cụ thể:

- Hạn chế ăn thịt, cá và gia cầm: Theo các chuyên gia, người bị bệnh gout không nên ăn quá 150gr thịt, cá mỗi ngày.

- Uống nhiều nước: Uống nhiều nước giúp cơ thể đào thải acid uric ra ngoài tốt hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên uống nước lọc, không dùng nước có ga, nước ngọt đóng chai,… vì chúng có hại cho sức khỏe.

- Không uống rượu, bia: Nghiên cứu cho thấy, bia có thể làm tăng nguy cơ tái phát bệnh gout, đặc biệt là ở nam giới. Rượu cũng khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Vì vậy, bạn cần loại bỏ đồ uống này ra khỏi chế độ dinh dưỡng hàng ngày để cơ thể luôn khỏe mạnh và phòng ngừa bệnh gout tái phát tốt hơn.

- Duy trì trọng lượng cơ thể ở mức bình thường: Với người bị béo phì, việc giảm cân có thể làm giảm nồng độ acid uric trong cơ thể. Tuy nhiên, bạn không nên nhịn ăn hoặc giảm cân quá nhanh vì điều này sẽ gây ra những tác dụng ngược.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm cải thiện bệnh gout thành công của ông Phạm Ngọc Hiền (SĐT: 0346086107) TẠI ĐÂY.

Ngăn ngừa bệnh gout tái phát nhờ sản phẩm thảo dược

Bệnh gout được hình thành bởi nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chung quy lại là do chức năng gan, thận suy giảm, dẫn đến axit uric không được chuyển hóa qua gan và đào thải qua thận đầy đủ. Theo chuyên gia, để điều trị bệnh gout, các phương pháp cần đáp ứng được những mục tiêu sau:

Thứ nhất là giảm nhẹ triệu chứng, giảm đau, chống viêm để người bị bệnh cảm thấy nhẹ nhàng, dễ chịu hơn khi cơn đau gout cấp xuất hiện.

Thứ hai là tăng cường quá trình chuyển hóa, giảm tổng hợp acid uric máu bằng cách tăng cường chức năng của gan, thận, giúp giảm tái phát cơn gout cấp.

Thứ ba là phải an toàn, có thể sử dụng lâu dài mà không gây ảnh hưởng cho cơ thể.

Để đạt được những mục tiêu này, người mắc thường phải sử dụng nhiều loại thuốc khác nhau như: Thuốc chống viêm, thuốc giảm đau, thuốc hạ acid uric trong máu. Tuy nhiên, các loại thuốc này chỉ giúp giải quyết vấn đề trước mắt mà chưa thể đạt được những mục tiêu lâu dài trong điều trị bệnh gout. Hơn nữa, sử dụng thuốc trong thời gian dài còn tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ nguy hiểm cho sức khỏe.

Thấu hiểu điều này, các nhà khoa học đã dày công nghiên cứu và đến năm 2008 đã bào chế thành công sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả từ thảo dược thiên nhiên giúp đáp ứng đầy đủ các mục tiêu trong điều trị bệnh gout. Sản phẩm mang tên thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thống Phong.

                                  Hoàng Thống Phong giúp hỗ trợ điều trị bệnh gout.

Hoàng Thống Phong chứa thành phần từ thảo dược thiên nhiên như: Trạch tả, nhọ nồi, hoàng bá, nhàu, ba kích, thổ phục linh,… Các thảo dược này giúp mang tới công dụng:

- Giảm triệu chứng sưng, đau: Nhờ chứa các thành phần như: Nhọ nồi, thổ phục linh, hoàng bá giúp giảm đau, chống viêm, Hoàng Thống Phong giúp người mắc cảm thấy cơn đau nhẹ nhàng, có thể đi lại, vận động thoải mái hơn.

- Tăng cường chức năng gan, thận: Gan và thận đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa và đào thải chất độc hại ra khỏi cơ thể, bao gồm cả acid uric. Vì vậy, để cải thiện bệnh gout, điều quan trọng là phải tăng cường chức năng gan, thận, giúp các cơ quan này làm việc hiệu quả hơn. Do đó, các nhà khoa học đã đưa vào sản phẩm Hoàng Thống Phong những thảo dược có tác dụng bổ gan, thận như: Ba kích, nhàu, hạ khô thảo. Nhờ vào điều này, Hoàng Thống Phong giúp tác động đến nguyên nhân gốc rễ hình thành cơn đau gout, đó là do chức năng gan, thận suy giảm.

- Tăng cường đào thải acid uric: Acid uric là nguyên nhân trực tiếp gây bệnh gout. Vì vậy, việc giảm acid uric, đưa nồng độ này về mức cho phép sẽ giúp cơn đau ít tái phát hơn. Hoàng Thống Phong chứa thành phần chính từ cây trạch tả có tác dụng lợi tiểu, giúp quá trình đào thải acid uric được thuận lợi hơn. Khi nồng độ acid uric trong máu trở về ngưỡng cho phép, cơn đau gout sẽ ít tái phát và không gây biến chứng nguy hiểm.

Hoàng Thống Phong là sản phẩm thảo dược được bào chế dưới dạng viên nang nên vừa an toàn lại tiện lợi, dễ dàng sử dụng. Đây cũng chính là lý do mà ngày càng nhiều người tin tưởng lựa chọn sản phẩm này để giảm acid uric trong máu, hỗ trợ điều trị bệnh gout.

Đặc biệt năm 2010, Hoàng Thống Phong được các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu: “Đánh giá hiệu quả của Hoàng Thống Phong trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh gout” tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 do PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh làm chủ nhiệm đề tài. Nghiên cứu đã theo dõi 27 bệnh nhân là nam giới mắc bệnh gout. Người tham gia được sử dụng Hoàng Thống Phong cùng thuốc giảm đau trong 7 ngày và dùng Hoàng Thống Phong đơn độc trong thời gian 6 tháng. Kết quả cho thấy: Bệnh nhân giảm cơn đau sau 2 ngày đầu; Nồng độ acid uric giảm dần trong quá trình điều trị; Không thấy có cơn gout tái phát trong 6 tháng và không có ảnh hưởng xấu đến chức năng gan, thận.

Mời bạn xem nhận xét của PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh - chủ nhiệm đề tài khoa học này TẠI ĐÂY.

Để giảm acid uric trong máu, ngăn ngừa bệnh gout tái phát, bạn hãy kiểm soát tốt những nguyên nhân gây bệnh gout và đừng quên sử dụng sản phẩm thảo dược Hoàng Thống Phong mỗi ngày nhé!

>>> Xem thêm: Bí quyết kiểm soát cơn đau gout, ngăn ngừa bệnh tái phát của ông Đặng Xuân Hoan (SĐT: 0975779337) TẠI ĐÂY.

Bệnh gout tấn công khiến bạn không thể đi lại được? Mỗi khi cơn đau gout xuất hiện, bạn đều ăn không ngon miệng, ngủ không yên giấc? Hãy gọi đến số tổng đài 18006103, kết bạn Zalo/Viber số 0902207582 để được chuyên gia tư vấn giúp bạn.

* Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Hoàng Thống Phong - Giải pháp cải thiện bệnh gút hiệu quả từ thiên nhiên Hoàng Thống Phong - Giải pháp cải thiện bệnh gút hiệu quả từ thiên nhiên

Gút là tình trạng viêm phổ biến, điển hình với cơn đau dữ dội tại khớp. Bệnh không được điều trị sớm có thể dẫn đến nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Hiện nay, có một phương pháp...

Thảo Nguyên
>