Nhấp vào đường link của khách gửi, thiếu nữ bán hàng online mất gần 100 triệu đồng

24/02/2021 06:00

Sau khi nhấp vào đường link của khách hàng gửi để thực hiện giao dịch mua bán hàng, chị C. bất ngờ bị trừ gần 100 triệu đồng trong tài khoản.

Ngày 23/2, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) đang tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng điều tra làm rõ vụ việc một thiếu nữ bị lừa tiền bằng công nghệ cao.

Theo trình báo của chị Ngô Thị C. (SN 1987, trú tại xóm 2, xã Diễn Tháp, huyện Diễn Châu, Nghệ An), trước đó vào ngày 19/2, chị sử dụng tài khoản zalo của mình để nhắn tin với khách hàng mua bán thực phẩm chức năng có tài khoản zalo tên "My Phạm".

Quá trình nhắn tin giao dịch, chị C. gửi số tài khoản ngân hàng Techcombank của mình là 19032xxx để khách hàng (My Phạm) chuyển tiền mua hàng.

Trước đó các cơ quan chức năng đã khuyến cáo người dân không nên cài các phần mềm lạ. phần mềm có tên Bộ Công an, không nhấp vào đường link lạ để giao dịch ngân hàng, không đăng nhập tài khoản ngân hàng vào các đường link lạ để tránh bị lừa đảo.

Khi thấy khách hàng gửi lại đường link có tên Western union money transfer. chị C. nghĩ nhấp vào để thực hiện giao dịch nên đã nhấp vào. Khi nhấp vào đường link, chị C. làm theo hướng dẫn, đăng nhập tài khoản Ipay (gồm user và password) thì bất ngờ tài khoản ngân hàng của chị C. bị trừ 97 triệu đồng.

"Chị C. nhấp vào đường link trên rồi đăng nhập tài khoản. Từ đó, kẻ xấu đã đăng nhập vào hệ thống, chiếm quyền quản lý tài khoản và thực hiện giao dịch chuyển khoản. Mã OTP được gửi về số điện thoại của chị C. và chị C đã gửi thông tin này cho kẻ xấu nên đã bị đánh cắp tiền", cán bộ Công an huyện Diễn Châu thông tin.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo của nạn nhân Công an huyện Diễn Châu đã vào cuộc điều tra làm rõ để xác định kẻ xấu đã lừa đảo số tiền này của chị C.

Cảnh báo: Sau Tết, các shop bán hàng online và người dùng đang gặp liên tiếp nhiều chiêu trò lừa đảo Cảnh báo: Sau Tết, các shop bán hàng online và người dùng đang gặp liên tiếp nhiều chiêu trò lừa đảo

Phương thức lừa đảo thông qua ngân hàng tuy không mới nhưng vẫn nhiều người mắc bẫy, người ít thì chỉ mất vài trăm người nhiều thì mất vài chục triệu đồng.

Xuất hiện chiêu lừa tinh vi mạo danh nhiều ngân hàng, cẩn thận kẻo trở thành con mồi của kẻ gian Xuất hiện chiêu lừa tinh vi mạo danh nhiều ngân hàng, cẩn thận kẻo trở thành con mồi của kẻ gian

Nhiều ngân hàng đã phát đi cảnh báo về những hình thức lừa đảo dịp cuối năm thông qua hình thức giả mạo tin nhắn nhằm chiếm đoạt tài sản và thông tin khách hàng.

Gia Hưng
>