Phạt hành chính 7,5 triệu đồng, đình chỉ 3 tháng cô giáo tát học sinh ở Hà Giang

25/09/2020 21:12

Trong quá trình giảng dạy, cô Hằng đã có hành vi tát vào má một nữ sinh, đồng thời đánh vào tay 5 em học sinh khác cùng lớp.

Cuối ngày 25/9, ông Nguyễn Trung Hiếu (Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) cho biết, huyện vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính và đình chỉ công tác giảng dạy 3 tháng đối với cô giáo Lê Thị Thu Hằng, giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Trãi.

Theo ông Hiếu, hành vi của cô Lê Thị Thu Hằng đã vi phạm quy định tại điểm 2, Điều 21, Nghị định số 138/2013/NĐ-CP ngày 22/10/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục. UBND huyện Bắc Quang đã ra quyết định phạt hành chính với cô Hằng 7.500.000 đồng và bổ sung hình phạt là đình chỉ giảng dạy 3 tháng.

Trước đó, ngày 7/9 trong quá trình giảng dạy trên lớp, có học sinh mất trật tự. Do nhắc nhở nhiều lần không được, cô Hằng bức xúc quát mắng, tát vào má một nữ học sinh tên T., đánh vào tay 5 em học sinh khác.

Sự việc khiến phụ huynh em T. bức xúc đăng thông tin lên trang Facebook cá nhân, sau đó được lan truyền rộng rãi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã ký Quyết định tạm đình chỉ đối với cô Lê Thị Thu Hằng, không cho lên lớp giảng dạy từ chiều 8/9.

Hải Phòng: Có hay không việc Phó Hiệu trưởng bắt học sinh tự tát vào mặt? Hải Phòng: Có hay không việc Phó Hiệu trưởng bắt học sinh tự tát vào mặt?

Liên quan đến vụ việc Phó Hiệu trưởng trường THCS Đồng Thái bị phụ huynh 'tố' bắt học sinh tự tát vào mặt, UBND TP. Hải Phòng đã có văn bản chỉ đạo, yêu cầu huyện An Dương khẩn trương...

Hoàng An
>