Thái Nguyên: Bãi tập xe ngang nhiên hoạt động không phép?

27/02/2020 20:34

Bãi tập xe ô tô hoạt động ngang nhiên tại chân cầu vượt số 3 thuộc địa bàn xã Tân Hương, thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên khiến nhiều người dân bức xúc.

Vừa qua, báo nhận được phản ánh của người dân về việc một bãi tập xe ô tô ngang nhiên hoạt động khi chưa được sự cấp phép của cơ quan chức năng.

Hình ảnh tại bãi tập xe.

Theo tìm hiểu của PV, bãi tập xe này nằm ngay dưới chân cầu vượt số 3 cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên trên địa bàn xã Tân Hương, thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên. Tại thời điểm PV có mặt, bãi tập xe này có nhiều học viên đang tập các bài sa hình trên khu đất rộng hàng nghìn m2. Theo người dân, bãi tập xe này đã hoạt động từ lâu nhưng vẫn không một cơ quan chức năng nào “động tới” khiến cho tình hình an ninh - trật tự không được đảm bảo.

Theo Thông tư số 46/2012/TT-BGTVT của Bộ GTVT quy định về tiêu chuẩn xe tập lái, sân tập lái và diện tích sân tập lái thì, sân tập lái ô tô phải có đủ hệ thống biển báo hiệu đường bộ, đủ tình huống các bài học theo nội dung chương trình đào tạo.

Kích thước các hình tập lái phù hợp tiêu chuẩn trung tâm sát hạch lái xe đối với từng hạng xe tương ứng. Ngoài ra, mặt sân phải có cao độ và hệ thống thoát nước bảo đảm không bị ngập nước; bề mặt các làn đường và hình tập lái trong sân được thảm nhựa hoặc bê tông xi măng, có đủ vạch sơn kẻ đường và hình các bài tập lái được bó vỉa. Nhưng theo khảo sát thực tế, bãi tập xe này không đảm bảo các tiêu chí như đã quy định.

Bên cạnh đó, các biển báo giao thông trong bãi chỉ mang tính chất minh họa, không có đèn tín hiệu theo quy chuẩn. Nhìn vào những điều trên, khó có thể đảm bảo an toàn khi những người đang điều khiển phương tiện kia chỉ là những người đang học lái.

Liên hệ với lãnh đạo xã Tân Hương, thị xã Phổ Yên để tìm hiểu thông tin thì lãnh đạo xã nói khu đất đó đã được giải phóng mặt bằng và thuộc quản lý của Khu công nghiệp Yên Bình.

Vì sao một bãi dạy lái xe “lậu” rộng hàng nghìn mét vuông ngang nhiên tồn tại trong khi các lực lượng lại không hề hay biết? Đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc xem xét xử lý.

Thạch Thất: Sẽ tháo dỡ công trình không phép tại Trung tâm nhân đạo Minh Tâm? Thạch Thất: Sẽ tháo dỡ công trình không phép tại Trung tâm nhân đạo Minh Tâm?

Vừa qua, báo nhận được đơn tố cáo Trung tâm Nhân đạo Minh Tâm có dấu hiệu lừa đảo, vay tiền nhưng không hoàn trả và nhiều sai phạm trong việc xây dựng, sử dụng cho thuê đất dự án...

Ngọc Mỹ