Xót xa hình ảnh cô gái bị gia đình nhốt trong chuồng suốt 5 năm

16/01/2021 16:18

Một gia đình ở Philippines đã dựng một cái chuồng sắt nhỏ trong nhà để nhốt cô con gái bị tâm thần suốt 5 năm vì không có tiền điều trị.

Theo một người bạn của gia đình, cô gái 29 tuổi từng có ước mơ trở thành người mẫu chuyên nghiệp, nhưng được chẩn đoán bị mắc bệnh trầm cảm vào năm 2014.

Cô gái bị ảo giác và được đưa vào khoa tâm thần của một bệnh viện ở tỉnh Negros Occidental. Sau một năm điều trị, tình trạng của cô khá hơn nên được các bác sĩ cho về nhà. 

Cô gái tâm thần bị gia đình nhốt trong chuồng vì không có tiền điều trị.

Nhưng sau đó, tình hình trở nên tồi tệ khi bố của cô đổ bệnh năm 2015, đồng nghĩa gia đình không có tiền lo thuốc thang cho cô. Không được dùng thuốc, nên bệnh trầm cảm và ảo giác lại bắt đầu xuất hiện.

"Đôi lúc cô ấy ném đồ đạc vào hàng xóm, bỏ đi lang thang rồi lên xe buýt. Có lần gia đình phải đi tìm và một tuần sau mới biết cô ấy đang ở tỉnh Cebu, sau khi được cảnh sát thông báo", người bạn này kể lại.

Cô gái từng có ước mơ làm người mẫu.

Gia đình đã buộc phải dựng một cái chuồng nhỏ trong nhà để nhốt cô vào trong, ngăn cô không bỏ đi. Theo đoạn video được chia sẻ, cô gái ngồi trong chuồng, loay hoay tìm cách mở cửa và thì thầm điều gì đó với người đang quay phim.

"Cô ấy cứ gặm nhấm chiếc váy đang mặc cho đến khi nó nát tươm, vì thế người nhà phải lấy bao tải may thành đồ cho cô ấy mặc. Họ phải nhốt lại để cô không tự làm đau mình, không phải vì họ không yêu thương cô nữa", người bạn khẳng định.

Người bạn này cầu cứu sự trợ giúp của các nhà chức trách và tổ chức liên quan để đưa cô gái quay lại bệnh viện điều trị.

"Các dịch vụ y tế hiện rất đắt đỏ, đặc biệt là những bệnh viện tâm thần tư nhân. Tôi hy vọng sẽ có người giúp đỡ đưa cô ấy trở lại con người trước đây", người bạn nói thêm.

Xông vào đám tang làm nhục thi thể bạn gái kém 29 tuổi, lý do của gã đàn ông đưa ra còn phẫn nộ hơn Xông vào đám tang làm nhục thi thể bạn gái kém 29 tuổi, lý do của gã đàn ông đưa ra còn phẫn nộ hơn

Một người đàn ông đã xông vào đám tang, định làm nhục thi thể bạn gái kém 29 tuổi sau khi uống rượu.

Đi chơi với bồ nhưng nói dối vợ, anh chồng không ngờ trở thành 'nạn nhân' bất đắc dĩ trong vụ máy bay rơi Đi chơi với bồ nhưng nói dối vợ, anh chồng không ngờ trở thành 'nạn nhân' bất đắc dĩ trong vụ máy bay rơi

Để lời nói dối của mình đáng tin nhất có thể, người chồng còn nói với vợ rằng anh ta lên máy bay Sriwijaya Air nhưng không ngờ chuyến bay đó lại gặp nạn.

Hà Vy
>